เที่ยวสวีเดนแบบง่ายด้วยตัวเอง

Share

เที่ยวสวีเดนเอง เที่ยวสบาย พักง่ายแบบประหยัด

 

แหล่งความรู้ของคุณก่อนวางแผนเที่ยวสวีเดน เส้นทาง รูปแบบการเดินทาง รวมถึงคำแนะนำที่พักในประเทศสวีเดน โดยเฉพาะเมืองสต๊อกโฮลม์ ในเครือ Swedish Hostel Association บริการที่เกี่ยวข้องอย่างประกันการเดินทาง คุณจะเที่ยวได้อย่างประหยัดในสวีเดน ที่พร้อมแล้วที่จะต้อนรับคุณตลอดทั้งปี

 

การวางแผนเที่ยวประเทศสวีเดน

เมืองสต๊อกโฮลม์ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าค้นหา สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนได้ทุกฤดูกาล แต่ฤดูกาลท่องเที่ยวที่นิยม คือ หน้าร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนถึงเดือนกันยายน ที่สภาพอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไปสำหรับคนไทย และมีช่วงที่มีแสงแดดนาน (พระอาทิตย์ขึ้นตี 4 ตี 5 และตกประมาณ 3 – 5 ทุ่ม) ทำให้มีเวลาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้ครบ แถมสถานที่ท่องเที่ยวก็เปิดให้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

 

โปรแกรมท่องเที่ยวใน Stockholm Sweden

 

เพื่อให้เห็นภาพ จะเน้นโปรแกรมท่องเที่ยวในเมืองสตอกโฮล์ม ซึ่งบางคนมักมาเที่ยวแค่ 1 วันเท่านั้น แต่ขอแนะนำว่าจริงๆ แล้วควรเที่ยวประมาณ  3 – 4 วัน จึงจะเก็บสถานที่ท่องเที่ยวได้ครบทั้งเมือง

วันที่ 1 เริ่มวันท่องเที่ยวที่ย่าน Gamla Stan ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่า มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมาย และสามารถเดินทะลุตรอกซอยไปยัง Stockholm Palace (สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงยังสถานี Gamla stan ที่อยู่ห่างจากสถานีกลางเพียง 1 สถานี)

skyview  (รถไฟใต้ดินสาย T19 สถานี Globen) ชื่นชมทิวทัศน์ของกรุงสตอกโฮล์ม ผ่าน SkyView ในเคบินแก้วสไลด์ไปบนตึก  Ericsson Globe

stadshuset ศาลาว่าการเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟกลาง

 

วันที่ 2 เที่ยวเกาะ Djurgarden ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์จำนวนมาก สามารถใช้บริการรถรางสาย 7 มาจากย่าน Sergels Torg ได้ หรือจะนั่งเรือจากย่าน Slussen มาก็ได้ โดยป้ายรถรางที่สำคัญมี ดังนี้

ป้าย Nordiska museet / Vasamuseet พิพิธภัณฑ์เรือรบวาซ่า ที่จมลงหลังจากแล่นออกจากท่าเรือไม่นาน ใกล้ๆ กัน จะเป็นที่ตั้งของ Junibacken สวนสนุกที่สร้างขึ้นในปี 1996 ของ Astrid Lindgren ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็กเล็กอายุไม่เกิน 8 ปี

 

ป้าย Grona Lund สวนสนุกยอดนิยมอันดับ 1 ของสตอกโฮล์ม บริเวณไม่ไกลกันยังมี ABBA Museum และ Aquaria Water Museum ที่จำลองป่าดงดิบชื้น และสัตว์หลากสายพันธ์ อาทิ กบ ปลาฉลาม ม้าน้ำ ปลาไหลมอร์เรย์ ปลาเทราท์

 

 

 

ป้าย Skansen พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีทั้งการจัดแสดงสัตว์แถบ Arctic เช่น กวางเรนเดียร์ วูฟเวอรรีน นาก สุนัขจิ้งจอก ไบซัน  บ้านดั้งเดิมของสวีเดน รวมทั้งการแสดงดนตรี และวิถีชีวิตของคนในยุคดังกล่าว

วันที่ 3 วันนี้ออกเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองที่ Drottningholms Slott ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก เดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย 17 หรือ 19 ลงป้าย Brommaplan แล้วต่อรถเมล์สาย 300 – 323, 176 – 177 (มีหลายสายมาก เมื่อลงที่สถานีดังกล่าวจะมีป้ายแสดงเลขสายรถที่ผ่านพระราชวังนีั้) หากมีเวลาเหลือแนะนำให้ไปเที่ยว Saltsjobaden (นั่งรถรางสาย L25 จาก Slussen ไปสุดสาย) เป็นชายหาดและเกาะแก่ง พร้อมวิวเรือยอร์ชจำนวนมาก เหมาะกับการมาเดินเล่นและนั่งปิคนิคในวันที่อากาศเป็นใจ

การเดินทาง แนะนำให้ซื้อบัตร Travel card  ที่สามารถใช้เดินทางได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถเมล์ รถราง ซึ่งมีทั้งแบบ 24 ชั่วโมง 72 ชั่วโมง และอื่นๆ

 

วิธีเดินทางไปกลับสนามบินสตอกโฮล์ม

 

การเดินทางจากสนามบินที่เร็วที่สุด คือ รถไฟด่วนพิเศษ Arlanda Express ที่แม้จะราคาค่อนข้างสูง แต่การันตีระยะเวลา 20 นาทีเท่านั้นจากสนามบิน Arlanda มายังใจกลางเมือง ที่สำคัญในช่วงฤดูร้อนมักมีโปรโมชั่นราคาจุใจที่ยิ่งเดินทางหลายคน ราคาต่อคนยิ่งถูกลง จนแทบจะเท่าราคารถ Airport Bus

 

ทำประกันการเดินทางออนไลน์ยื่นวีซ่าสวีเดน

 

หากท่านวางแผนเที่ยวสวีเดนหรือประเทศอื่นๆ ในยุโรป สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย ! มีให้เลือกหลายแผน แถมโปรโมชั่นมากมาย หรือโทรมาปรึกษากับเราที่ 02-280-1317

ปรับปรุงใหม่ ดีกว่าเดิม ความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้า เริ่มต้นที่ทุก 6 ชั่วโมงเต็มเท่านั้นเลือกแบบ Leisure ได้เลย

สถานที่พักในสวีเดน Swedish Hostel Association

 

ถ้ามีแผนท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนแล้วแต่ยังหาที่พักราคาถูกและโดนใจไม่ได้ ขอแนะนำที่พักราคาประหยัดของเครือสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย ที่เหมาะสมกับงบประมาณของท่าน Swedish Youth Hostel ในเครือข่าย Hostelling International บริการที่พักโดยคำนึงถึงมาตรฐานการให้บริการแบบสวีเดน เน้นที่พักที่มีคุณภาพ ทำเลมีหลากหลาย สะดวกและปลอดภัย มีระดับราคาที่คุ้มค่า จึงเหมาะสมกับนักเดินทางชาวไทย ทั้งนี้สามารถเข้าพักได้โดยไม่จำกัดอายุ ให้บริการทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องนอนรวม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ Swedish Hostel Association

ดูราคาและ จอง hostel Sweden ที่นี่

จองตั๋วเครื่องบินไปสวีเดนและยุโรป

 

สิทธิพิเศษสมาชิกในสวีเดน

 

         สมาชิกจะได้รับส่วนลดร้อยละ 10 ของราคาที่พักปกติ โดยสามารถสมัครได้ที่นี่ในราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 350 บาทต่อคนต่อปีเท่านั้น

– สมาคมฯ รับประกันการได้รับส่วนลดหรือไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มในกรณีที่ลูกค้าจองที่พักผ่าน www.hithailand.com หรือ คลิกที่นี่ และ walk-in เท่านั้น ในกรณีที่สำรองที่พักด้วยวิธีอื่น อาจไม่ได้รับส่วนลด

  • ใช้ยืนลดขอทำประกันเดินทางได้ 5% ( Allianz Global Assistance )
  • และยังมีสิทธิอื่นๆอีกมากมาย ดูสิทธิเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

 

คลิกเพื่อซื้อ Eurail Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

 

Share
Positive SSL