Thai Youth Hostel – ข้อมูลที่พัก ท่องเที่ยวครบวงจร

เที่ยวสวีเดนแบบง่ายด้วยตัวเอง

Share

เที่ยวสวีเดนเอง เที่ยวสบาย พักง่ายแบบประหยัด

 

แหล่งความรู้ของคุณก่อนวางแผนเที่ยวสวีเดน เส้นทาง รูปแบบการเดินทาง รวมถึงคำแนะนำที่พักในประเทศสวีเดน โดยเฉพาะเมืองสต๊อกโฮลม์ ในเครือ Swedish Hostel Association บริการที่เกี่ยวข้องอย่างประกันการเดินทาง คุณจะเที่ยวได้อย่างประหยัดในสวีเดน ที่พร้อมแล้วที่จะต้อนรับคุณตลอดทั้งปี

drottningholm palace sweden

 

การวางแผนเที่ยวประเทศสวีเดน

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย

เมืองสต๊อกโฮลม์ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์น่าค้นหา สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนได้ทุกฤดูกาล แต่ฤดูกาลท่องเที่ยวที่นิยม คือ หน้าร้อน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน จนถึงเดือนกันยายน ที่สภาพอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไปสำหรับคนไทย และมีช่วงที่มีแสงแดดนาน (พระอาทิตย์ขึ้นตี 4 ตี 5 และตกประมาณ 3 – 5 ทุ่ม) ทำให้มีเวลาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ได้ครบ แถมสถานที่ท่องเที่ยวก็เปิดให้เข้าชมเป็นจำนวนมาก

 

โปรแกรมท่องเที่ยวใน Stockholm Sweden

 

เพื่อให้เห็นภาพ จะเน้นโปรแกรมท่องเที่ยวในเมืองสตอกโฮล์ม ซึ่งบางคนมักมาเที่ยวแค่ 1 วันเท่านั้น แต่ขอแนะนำว่าจริงๆ แล้วควรเที่ยวประมาณ  3 – 4 วัน จึงจะเก็บสถานที่ท่องเที่ยวได้ครบทั้งเมือง

วันที่ 1 เริ่มวันท่องเที่ยวที่ย่าน Gamla Stan ซึ่งเป็นย่านเมืองเก่า มีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกมากมาย และสามารถเดินทะลุตรอกซอยไปยัง Stockholm Palace (สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงยังสถานี Gamla stan ที่อยู่ห่างจากสถานีกลางเพียง 1 สถานี)

skyview  (รถไฟใต้ดินสาย T19 สถานี Globen) ชื่นชมทิวทัศน์ของกรุงสตอกโฮล์ม ผ่าน SkyView ในเคบินแก้วสไลด์ไปบนตึก  Ericsson Globe

stadshuset ศาลาว่าการเมืองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟกลาง

 

vasa museum stockholmวันที่ 2 เที่ยวเกาะ Djurgarden ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์จำนวนมาก สามารถใช้บริการรถรางสาย 7 มาจากย่าน Sergels Torg ได้ หรือจะนั่งเรือจากย่าน Slussen มาก็ได้ โดยป้ายรถรางที่สำคัญมี ดังนี้

ป้าย Nordiska museet / Vasamuseet พิพิธภัณฑ์เรือรบวาซ่า ที่จมลงหลังจากแล่นออกจากท่าเรือไม่นาน ใกล้ๆ กัน จะเป็นที่ตั้งของ Junibacken สวนสนุกที่สร้างขึ้นในปี 1996 ของ Astrid Lindgren ที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็กเล็กอายุไม่เกิน 8 ปี

 

grona lund stockholmป้าย Grona Lund สวนสนุกยอดนิยมอันดับ 1 ของสตอกโฮล์ม บริเวณไม่ไกลกันยังมี ABBA Museum และ Aquaria Water Museum ที่จำลองป่าดงดิบชื้น และสัตว์หลากสายพันธ์ อาทิ กบ ปลาฉลาม ม้าน้ำ ปลาไหลมอร์เรย์ ปลาเทราท์

 

 

 

wolf swedenป้าย Skansen พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่มีทั้งการจัดแสดงสัตว์แถบ Arctic เช่น กวางเรนเดียร์ วูฟเวอรรีน นาก สุนัขจิ้งจอก ไบซัน  บ้านดั้งเดิมของสวีเดน รวมทั้งการแสดงดนตรี และวิถีชีวิตของคนในยุคดังกล่าว

วันที่ 3 วันนี้ออกเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองที่ Drottningholms Slott ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก เดินทางโดยรถไฟใต้ดินสาย 17 หรือ 19 ลงป้าย Brommaplan แล้วต่อรถเมล์สาย 300 – 323, 176 – 177 (มีหลายสายมาก เมื่อลงที่สถานีดังกล่าวจะมีป้ายแสดงเลขสายรถที่ผ่านพระราชวังนีั้) หากมีเวลาเหลือแนะนำให้ไปเที่ยว Saltsjobaden (นั่งรถรางสาย L25 จาก Slussen ไปสุดสาย) เป็นชายหาดและเกาะแก่ง พร้อมวิวเรือยอร์ชจำนวนมาก เหมาะกับการมาเดินเล่นและนั่งปิคนิคในวันที่อากาศเป็นใจ

การเดินทาง แนะนำให้ซื้อบัตร Travel card  ที่สามารถใช้เดินทางได้ทั้งรถไฟใต้ดิน รถเมล์ รถราง ซึ่งมีทั้งแบบ 24 ชั่วโมง 72 ชั่วโมง และอื่นๆ

จอง hostel ทั่วโลก

 

วิธีเดินทางไปกลับสนามบินสตอกโฮล์ม

 

การเดินทางจากสนามบินที่เร็วที่สุด คือ รถไฟด่วนพิเศษ Arlanda Express ที่แม้Arlanda express stockholmจะราคาค่อนข้างสูง แต่การันตีระยะเวลา 20 นาทีเท่านั้นจากสนามบิน Arlanda มายังใจกลางเมือง ที่สำคัญในช่วงฤดูร้อนมักมีโปรโมชั่นราคาจุใจที่ยิ่งเดินทางหลายคน ราคาต่อคนยิ่งถูกลง จนแทบจะเท่าราคารถ Airport Bus

 

ทำประกันการเดินทางออนไลน์ยื่นวีซ่าสวีเดน

 

หากท่านวางแผนเที่ยวสวีเดนหรือประเทศอื่นๆ ในยุโรป สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย ! มีให้เลือกหลายแผน แถมโปรโมชั่นมากมาย หรือโทรมาปรึกษากับเราที่ 02-280-1317

ปรับปรุงใหม่ ดีกว่าเดิม ความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้า เริ่มต้นที่ทุก 6 ชั่วโมงเต็มเท่านั้นเลือกแบบ Leisure ได้เลย

ประกันการเดินทาง

สถานที่พักในสวีเดน Swedish Hostel Association

 

hostel stockholm roomถ้ามีแผนท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนแล้วแต่ยังหาที่พักราคาถูกและโดนใจไม่ได้ ขอแนะนำที่พักราคาประหยัดของเครือสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย ที่เหมาะสมกับงบประมาณของท่าน Swedish Youth Hostel ในเครือข่าย Hostelling International บริการที่พักโดยคำนึงถึงมาตรฐานการให้บริการแบบสวีเดน เน้นที่พักที่มีคุณภาพ ทำเลมีหลากหลาย สะดวกและปลอดภัย มีระดับราคาที่คุ้มค่า จึงเหมาะสมกับนักเดินทางชาวไทย ทั้งนี้สามารถเข้าพักได้โดยไม่จำกัดอายุ ให้บริการทั้งแบบห้องส่วนตัวและห้องนอนรวม ข้อมูลเพิ่มเติมที่ Swedish Hostel Association

ดูราคาและ จอง hostel Sweden ที่นี่

จองตั๋วเครื่องบินไปสวีเดนและยุโรป

 

จองตั๋วเครื่องบินไป swiss

สิทธิพิเศษสมาชิกในสวีเดน

 

hostel stockholm kitchen

         สมาชิกจะได้รับส่วนลดร้อยละ 10 ของราคาที่พักปกติ โดยสามารถสมัครได้ที่นี่ในราคาประหยัด เริ่มต้นที่ 350 บาทต่อคนต่อปีเท่านั้น

– สมาคมฯ รับประกันการได้รับส่วนลดหรือไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มในกรณีที่ลูกค้าจองที่พักผ่าน www.hithailand.com หรือ คลิกที่นี่ และ walk-in เท่านั้น ในกรณีที่สำรองที่พักด้วยวิธีอื่น อาจไม่ได้รับส่วนลด

  • ใช้ยืนลดขอทำประกันเดินทางได้ 5% ( Allianz Global Assistance )
  • และยังมีสิทธิอื่นๆอีกมากมาย ดูสิทธิเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

 

คลิกเพื่อซื้อ Eurail Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

rail europe

 

Share
Positive SSL