Thai Youth Hostel – ข้อมูลที่พัก ท่องเที่ยวครบวงจร

Shirakawago ชิราคาวาโกะ ไปเองง่ายนิดเดียว

Share

Shirakawago มรดกโลกไปง่ายนิดเดียว

แหล่งความรู้ของคุณก่อนวางแผนเที่ยว shirakawago ชิราคาวาโกะ อย่างง่าย รวมถึงคำแนะนำที่พักในเครือ Japan Youth Hostel บริการที่เกี่ยวข้องอย่างประกันการเดินทาง แล้วคุณจะเที่ยวอย่างสบายด้วยตัวเอง

หมู่บ้าน Shirakawago อยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 1995 การเดินทางไปหมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย ผมได้ใช้ตั๋วรถไฟ JR Takayama-Hokuriku Area Tourist  pass ในการเดินทางตลอด 5 วัน ซึ่ง โดยเลือกนั่งรถไฟขบวน Hida wide หน้าต่างจะกว้างเป็นพิเศษ โดยนั่งตรงจากสถานี นาโกย่า ตรงไป Takayama  ระหว่างทางสามารถแวะยังเมือง Gero ที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อน ( onsen ) เมืองนี้ เป็นเมืองที่มีบ่อน้ำแร่คุณภาพดี ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น

20161226_214834

เมื่อถึงยังสถานี Takayama แนะนำให้ไปจองตั๋วรถ Nohi-bus เป็นอันดับแรก ก่อนที่จะเข้าพัก ซึ่งท่ารถนั้น ลงมาจากสถานีอยู่ทางด้านขวามือ การจองตั๋วนั้นเพื่อล๊อควันและเวลาที่ต้องการไปยังหมู่บ้าน Shirakawago ได้ตามแผนการเดินทาง ( ราคารถบัส ไป-กลับ หมู่บ้านชิราคาวาโกะนั้น เป็นราคาที่รวมอยู่ใน pass แล้ว ) การจองตั๋วนั้นเพียงโชว์ ตั๋วนั้นแก่เจ้าหน้าที่ จะได้ตั๋วออกมาแบบนี้ เมื่อถึงเวลาเดินเพียงยื่นให้เจ้าหน้าที่ประจำรถ 

จอง hostel ทั่วโลก

จองเลยที่นี่ ยืนยันห้องพักทันที

การเดินทางนั้น ใช้เวลาจากท่ารถ ไป ยังหมู่บ้านประมาณ 50 นาที เมื่อไปถึงยังหมู่บ้านจะมีแผนที่สำหรับ นักท่องเที่ยว ที่สำคัญมีแผนที่ภาษาไทยไว้บริการนักท่องเที่ยว แจ่มเลย ทำให้การเดินเที่ยวภายในหมู่บ้านนั้น สะดวกและง่ายมาก จุดพักแต่ละจุดจะมีป้ายเป็นภาษอังกฤษบอกทาง ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังจุดสำคัญต่างๆในหมู่บ้าน 

20161226_215103

หากต้องการเข้าชมภายในบ้านกัสโชสึคุริ (Gassho-zukuri) เป็นบ้านชาวนาโบราณที่มีอายุมากกว่า 250 ปี สร้างในรูปแบบเหมือนการพนมมือ (หรือญี่ปุ่นเรียกว่า “กัสโซ่”) ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ ในราคา 300 เยน แทบไม่น่าเชื่อภายในบ้านเล็กๆที่เราเห็นจากในรูปจะมีถึง 4 ชั้น ด้านในบ้านจะแสดงถึง ข้าว ของ เครื่องใช้ ในสมัยเก่า และ ประวัติความเป็นมาของหมู่บ้าน

20161226_215336

ในการเดินทางกลับจาก Shirakawago สามารถเลือกนั่งรถกลับไปยัง Takayama ได้เลย แต่ตั๋ววิเศษนั้นสามารถนั่งชินคังเซ็นได้ฟรีจากสถานี Kanazawa – Toyama ทำให้ครึ่งวันหลังจากเที่ยวชมหมู่บ้านชิราคาว่า นักท่องเที่ยวสุดคุ้มในการใช้ตั๋วแบบเรา ต้องเที่ยวให้คุ้ม การท่องเที่ยวนั้นการวางแผนท่องเที่ยวนั้นสำคัญมาก ทำให้เราใช้เวลาในการอยู่ญี่ปุ่นให้คุ้มค่ามากที่สุด

แนะนำประกันการเดินทางต่างประเทศ

หากท่านวางแผนเที่ยวประเทศต่างๆ สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย !

ประกันการเดินทาง

 

เช่า Pocket Wifi ไปใช้ที่ญี่ปุ่น

สถานที่พักในเครือ Japan Youth Hostel

ห้องญี่ปุ่น Tokyo central Youth Hostel

ถ้ามีแผนเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียว โอซาก้า ฯลฯ ในญี่ปุ่น แต่ยังไม่มีที่พักที่มีคุณภาพ ราคาโดนใจ เราขอแนะนำ ที่พักในเครือข่าย

Hostelling International ที่มีทำเลมีหลากหลาย โดยแต่ละสถานที่ มีความปลอดภัย จึงมีความเหมาะสม

กับนักเดินทางชาวไทย สนใจศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ คลิกที่นี่

 

 

คลิกที่รูปเพื่อซื้อ JR Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

rail europe

Share
Positive SSL