Thai Youth Hostel – ข้อมูลที่พัก ท่องเที่ยวครบวงจร

เที่ยวญี่ปุ่นพักกับ Japan Youth Hostel

Share

 หากคุณกำลังมองหาที่พักในญี่ปุ่นอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำโฮสเทลในเครือ Japan Youth Hostel ที่ตั้งอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตด้วยราคาที่เป็นกันเอง!!

โตเกียว (Tokyo)

 

♦ โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)

เมื่อมาถึงโตเกียว สิ่งที่เป็นแลนด์มาร์คอย่างหนึ่งของโตเกียวเลยคือ โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) ซึ่งเป็นหอคอยกระจายสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุที่สูงเป็นอันดับหนึ่งของโลกด้วยความสูง 634 เมตร มีจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโตเกียวที่สวยงามได้ 360 องศา

ภาพโตเกียวสกายทรี cr. http://www.tokyo-skytree.jp/th/

♦ วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)

เมื่อมาถึงโตเกียว สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยคือ วัดอาสะกุสะ (Asakusa Kannon Temple) หรือวัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple)  เป็นวัดทางพุทธศาสนาขนาดใหญ่ที่สุดของโตเกียวในย่านอาซากุสะ  ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิม(เทพแห่งความเมตตา)  โดดเด่นด้วยโคมไฟสีแดงขนาดยักษ์ที่สร้างมากว่าพันปี ซึ่งมีตัวอักษรเขียนเป็นตัวอักษรคันจิในโคมว่า Kaminari-Mon ซึ่งแปลว่า ประตูสายฟ้า หน้าประตูทางเข้าวัด เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของคนที่มาเที่ยวที่นี่

รูปวัดเซ็นโซจิ cr. http://travel.trueid.net

 

ย่านชิบูย่า (Shibuya)

ย่านชิบูย่าถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางของวัยรุ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านแฟชั่น มีแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์ดังตั้งอยู่มากมาย นอกจากนั้นแล้วยังมีร้านอาหารและแหล่งบันเทิงอย่างครบครัน และสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการไปถ่ายรูปเก๋ๆที่ห้าแยกชิบูย่าซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของโตเกียวที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ส์ทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศมาแล้วมากมายหลายเรื่อง

รูปห้าแยกชิบูย่า cr. https://jpninfo.com

ที่พักในโตเกียว

◊ Sumidagawa Youth hostel
◊ HI Tokyo Central Youth hostel

 

 

เกียวโต (Kyoto)

 

 ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Shrine)

หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าจิ้งจอก เป็นศาลเจ้าศาสนาชินโต(Shinto) ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยก่อนสร้างเมืองเกียวโต คาดกันว่าจะเป็นช่วงประมาณปีค.ศ. 794 หรือกว่าพันปีมาแล้ว ไฮไลท์ของที่นี่คือประตูโทริอิ (Torii Gate) หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นจนเป็นทางเดินได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ ที่ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธ์ โดยเทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเก็บเกี่ยวข้าว รวมไปถึงพืชผลไร่นาต่างๆ และมักจะมีจิ้งจอกเป็นสัตว์คู่กาย จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่จะเห็นรูปปั้นจิ้งจอกอยู่จำนวนมากภายในศาลเจ้านั่นเอง

รูปศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ cr. https://www.japancheckin.com

♦ วัดคินคะคุจิ หรือวัดทอง (Kinkakuji Temple)

วัดคินคะคุจิ(Kinkakuji) หรือที่คนไทยมักเรียกว่าชื่อว่าวัดทอง สาเหตุที่คนส่วนมากเรียกวัดนี้ว่าวัดทองนั่นก็เพราะว่าอาคารหลักของวัดนี้มีสีทองเหลืองอร่ามตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางสระน้ำขนาดใหญ่ เป็นวัดยอดฮิตวัดหนึ่งในเกียวโต และยังเป็นวัด (ปราสาท) ในการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยว มาชมความสวยงาม และถ่ายรูปที่วัดนี้ และด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามล้ำค่านี่เองจึงทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรกดโลกในปี ค.ศ. 1994

รูปวัดคินคะคุจิ cr. http://travel.trueid.net

♦ วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu-dera Temple)

วัดคิโยมิสึ หรือที่คนไทยเรียกติดปากกันว่า “วัดน้ำใส” ตั้งอยู่บนเนินเขาฮิกาชิยาม่า (Higashiyama) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 780 มีอายุกว่า 1,000 ปีมาแล้ว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ วัดแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย นอกจากนี้ภายในวัดคิโยมิสึยังมีน้ำตกที่ชื่อ “โอโตวะ (Otowa Waterfall)” ซึ่งไหลผ่านตัววัดลงมาสู่บ่อน้ำเป็นสายน้ำ 3 สาย คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าน้ำตกแต่ละสายนั้นจะช่วยในเรื่องการศึกษา ความรัก และสุขภาพได้ ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คงไม่พ้น อาคารไม้ขนาดใหญ่ที่สร้างทั้งหมดโดยไม่มีการใช้ตะปูใดๆทั้งสิ้นนั่นเอง

รูปวัดคิโยมิสึ cr. https://tourkrub.co

 

ที่พักในเกียวโต

◊ Kyoto Utano Youth hostel

 

◊ Amanohashidate Youth hostel

 

◊ Miyama heimat Youth hostel

 

◊ Kiyomizu Youth Hostel

 

โอซาก้า (Osaka)

 

ย่านโดทงโบริ หรือดงโทโบริ (Dotonbori)

ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) ย่านช้อปปิ้งและย่านกินดื่มของโอซาก้า ที่จะคึกคักมากๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน เริ่มตั้งแต่สะพานโดทงโบริบาชิไปจนถึงสะพานนิปปงบาชิ เป็นย่านที่มีสีสันมากในยามค่ำคืน โดยสัญลักษ์ของย่านนี้คือป้ายไฟกูลิโกะ ที่ใครมาก็จะต้องยืนถ่ายรูปกับป้ายไฟนี้ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึงโดทงโบริ

รูปป้ายไฟกูลิโกะ cr. https://dealcha.com

 

♦ Universal Studio Japan

ยูนิเวอร์ซัลสตูดิโอเจแปน เป็นสวนสนุกแห่งแรกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ ที่เปิดในเอเชียอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมีนาคม ปี ค.ศ.2001และยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ภายในในแบ่งสวนสนุกออกเป็น 15 โซน โดยสร้างตามธีมหนังฮอลลีวูดต่างๆ พร้อมเครื่องเล่นสนุกๆสุดมันส์แล้ว ยังมีขบวนพาเรดสุดอลังมาให้ดูกันแบบตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

รูป Universal Studio Japan cr. https://sg.carousell.com

 

♦ ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

สร้างขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 เพื่อเป็นที่พำนักของโทโยโทมิ ฮิเดโยชิ ผู้รวมญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียวในสมัยนั้น ใช้เวลาตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนถึงเสร็จสมบูรณ์ยาวนานกว่า 16 ปี เป็นปราสาทขนาดใหญ่ที่กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น ในปัจจุบันปราสาทโอซาก้าก็ยังคงได้รับการดูแลให้อยู่ในสภาพที่น่าเกรงขามและยิ่งใหญ่ จนนับว่าเป็นหนึ่งในสามปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น

รูปปราสาทโอซาก้า cr. https://matchajp.com

ที่พักในโอซาก้า

 

◊ Shin-Osaka Youth hostel

 

◊ Osaka-Shiritsu Nagai Youth hostel

 

◊ Osaka International Youth hostel

 

 

 นารา (Nara)

 

♦ วัดโทไดจิ (Todai-ji Temple) 

ความหมายตามตัวอักษรคือ วัดใหญ่แห่งทิศตะวันออก นับเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น ไฮไลท์ของวัดนี้คืออาคารหลักของวัดซึ่งเป็นที่ประดิษฐานองค์หลวงพ่อโต (ไดบุตสึ) ว่ากันว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง 157 ฟุต ความยาว 187 ฟุต แม้ว่าวิหารไม้ที่เห็นในปัจจุบันนี้มีขนาดเพียงแค่ 2 ใน 3 ของวิหารหลังเดิมที่เคยถูกไฟไหม้ไปจากภัยสงคราม แต่ก็ยังคงมีความยิ่งใหญ่จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

รูปวัดโทไดจิ cr. https://www.hashcorner.com

♦ สวนสาธารณะนารา (์nara park)

สวนสาธารณะนารา เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ภายในสวนประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญทั้งวัดโทไดจิ วัดโคฟุคุจิ ศาลเจ้าคาสุงะ ไทฉะ และพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจังหวัดนารา นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถพบเจอกับฝูงกวางที่ใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งกลายมาเป็นสัญลักษณ์และจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดนาราในปัจจุบัน

รูปสวนสาธารณะนารา cr. https://travel.mthai.com

♦ ศาลเจ้าคาสุกะ (Kasuga Shrine)

เป็นศาลเจ้าเก่าแก่และมีคนมากราบไหว้มากที่สุดในเมืองนารา ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ 768 โดยสร้างให้แด่เทพเจ้าผู้ปกครองเมือง ตัวศาลหลักทาด้วยสีแดง มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม และจุดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือ ตะเกียงนับพันที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ภายในศาลเจ้าและตามทางเดินมายมายทีเดียว นอกจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แล้วยังเป็นสถานที่เก็บรักษาโบราณวัตถุหลายชิ้นอีกด้วย

รูปศาลเจ้าคาสุกะ cr. http://travel.trueid.net

ที่พักในนารา

 

◊ Nara Youth hostel

 

ข้อมูล : http://travel.trueid.net 
       https://www.chillpainai.com
       https://travel.mthai.com
Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Positive SSL