Thai Youth Hostel – ข้อมูลที่พัก ท่องเที่ยวครบวงจร

จองที่พัก hostel ในสวิตเซอร์แลนด์

Share

                            หาที่พักในสวิตเซอร์แลนด์ได้ง่ายดาย ยิ่งหากใครได้ไปสัมผัสในดินแดนแห่งนี้มาแล้วละก็ คงจะต้องกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอนเพราะสวิสเป็นประเทศที่สวย อากาศดี มีทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ ทะเลสาบ ภูเขา และทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัว เหมือนกับมีคนมาจัดฉากไว้ หรือในหลายๆสถานที่เหมือนกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพวาดเกินคำบรรยายจริงๆ

ที่พักราคาประหยัดในสวิส

รู้จัก Swiss Youth Hostel

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยให้บริการที่พักราคาประหยัดกว่า 50 แห่งทั่วสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านการบริการในนาม Swiss Youth Hostel ท่านใดที่สนใจ สามารถคลิกดูรีวิวของแต่ละที่ได้ตามนี้

Zurich Youth Hostel

Interlaken Youth Hostel

Zermatt Youth Hostel

Luzern Youth Hostel

download บางส่วนของโฮสเทลในสวิตเSwiss Youth hostel brohureซอร์แลนด์

 

แนะนำที่พักในปารีส

กรณีต้องใช้ใบจองที่พักในการขอวีซ่า กรุณาศึกษาข้อมูลที่นี่ https://www.tyha.org/bookhostel/

interlaken youth hostelนอกจากนี้ยังมีบริการที่พัก hostel ในเมืองต่างๆ ที่สำคัญสวิส เช่น Basel Bern Engelberg Grindelwald Lausanne St.Moritz Zug  โดยดูรายละเอียดเพิ่มที่นี่ 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Swiss Pass

 

สิทธิพิเศษสมาชิกในสวิตเซอร์แลนด์

         สมาชิกได้รับอัตราการเข้าพัก hostel ราคาพิเศษจากบ้านนานาชาติในเครือ Swiss Youth Hostel ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะได้รับการงดเว้น Surcharge คืนละ 7 ฟรังก์สวิส (ทั้งนี้หากท่านใดไม่สมัครจะเสียค่าห้องในอัตราที่แพงกว่าสมาชิก ซึ่งจริงๆ แล้วแค่พัก hostel เพียง 2 คืน ก็คุ้มกับค่าสมาชิกแล้ว–  ทั้งนี้ยกเว้นบางประเทศที่มีเงื่อนไขว่าทุกคนที่เข้าพักต้องเป็นสมาชิก)

วิวสวยในสวิส

– สมาคมฯ รับประกันการได้รับส่วนลดหรือไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มในกรณีที่ลูกค้าจองที่พักผ่านเว็บกลางของสมาคมฯ โดยคลิกที่นี่ หรือ www.youthhostel.ch หรือ walk-in เท่านั้น ในกรณีที่สำรองที่พักด้วยวิธีอื่นหรือผ่านตัวแทน อาจไม่ได้รับส่วนลด

  • ใช้ยืนลดขอทำประกันเดินทางได้ 5% ( Allianz Global Assistance )
  • ทำบัตรสมาชิกที่นี่ https://www.tyha.org/membership/ หรือโทรสอบถาม 02-628-7413 ถึง 4

จอง hostel ทั่วโลก

คำถามที่พบบ่อย

 

จองที่พักผ่านเว็บตัวแทนต่างๆ จะได้รับสิทธิประโยชน์สมาชิกหรือไม่ ราคาเป็นเช่นไร

– มักไม่ได้รับ โดยลองดูใน policy ของการจองที่พักผ่านเว็บนั้น (หากไม่แน่ใจ กรุณาอีเมล์สอบถามไปยังที่พักโดยตรงอีกครั้ง) เพราะระบบที่สวิสจะเป็นระบบ surcharge แต่โดยส่วนใหญ่ราคาที่จองผ่านเว็บเอเยนต์จะเป็นราคาที่บังคับรวมเก็บเพิ่มอีก 7 CHF ต่อคนต่อคืนแล้ว จึงแพงกว่า ดังนั้นสมาคมฯ แนะนำให้ท่าน จองที่นี่ ประหยัดกว่าเพราะเป็นราคาสมาชิก ซ้ำยังไม่ต้องชำระเต็มจำนวน จ่ายมัดจำแค่ 8 % และยกเลิกการจองก่อน 1-2 วันล่วงหน้าเท่านั้น ในขณะที่ระบบอื่นอาจต้องชำระ 100 %  แถมต้องยกเลิกก่อน 14 วันเท่านั้น มิฉะนั้นจะไม่มีการคืนเงินทั้งหมด

ต้องสมัครสมาชิกทุกคนที่เข้าพักในสวิสรึป่าวคะ
– คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกก็พักได้ แต่เสียเพิ่ม 7 CHF/คน/คืน
อยากทราบว่าถ้าเป็นสมาชิกคนเดียว แล้วจองพักส่วนตัวพร้อมกับเพื่อน จะได้ส่วนลดทุกคนมั้ย
-ได้เฉพาะคนที่เป็นสมาชิก คนที่ไม่เป็นสมาชิกจะถูกเก็บเงินเพิ่มครับ ถึงแม้จะเป็นห้องส่วนตัวก็ตาม หรือบางประเทศสงวนสิทธิ์ไม่ให้ส่วนลดทั้งหมด
มีWifiให้บริการไหมครับ?
– ส่วนใหญ่มีครับ บางทีมีให้บริการถึงในห้อง แต่บางที่จะมีให้บริการเฉพาะพื้นที่ส่วนกลาง
ทำไมถึงควรสมัครสมาชิกจากประเทศไทย
– เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาเข้าพักแล้ว หากไปสมัครสมาชิกที่ Swiss ค่าสมาชิกเริ่มต้นที่ คนละ 33 CHF หรือมากกว่า 1 พันบาท ในขณะที่ค่าสมาชิกในไทยเพียง 350 บาทเท่านั้น

รถไฟในสวิส

ท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับที่พักในสวิส สามารถอีเมล์ไปสอบถามตรงที่ที่พักแต่ละแห่ง หรือติดต่อผ่านสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย ผ่านอีเมล์หรือ 02-628-7413

ประกันเดินทางใช้ยื่นวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์

หากท่านวางแผนเที่ยวยุโรป สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย ! โปรโมชั่นและแผนประกันให้เลือกมากมายหรือโทรมาปรึกษาเรา 02-628-7413 มีแบบสำหรับผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไปซื้อได้ด้วย

ประกันการเดินทาง

 

บริการรับยื่นวีซ่า

บริการยื่นวีซ่า คลิกที่รูป

ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า

 

คลิกที่รูปเพื่อซื้อ Eurail Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

rail europe

 หรือ

Share
Positive SSL