Thai Youth Hostel – ข้อมูลที่พัก ท่องเที่ยวครบวงจร

HI Thewet Hostel Bangkok

Share

Thewet Hostel

         HI Thewet ไฮเทเวศร์เป็นที่พักบริการแบบห้องพักรายวันรูปแบบเดียวกับโรงแรมสำหรับนักเดินทาง บนทำเลที่ สงบ สะอาด ปลอดภัย ใกล้คุรุสภา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ราชภัฎสวนสุนันทา มีบริการทั้งห้องเดี่ยว, ห้องคู่, ห้องพักสำหรับครอบครัว  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สอบถามเพิ่มเติม                  02-281-0361

 

การเดินทางไปสถานที่สำคัญ

มหาวิทยาลัย สวนดุสิต    สาย 56 สาย 12  หรือเดินไปประมาณ 20 นาที

มหาวิทยาลัยราชภัฏ สวนสุนันทา   สาย 16,56,110, 505 หรือเดินไปประมาณ 20 นาที

คุรุสภา เดินได้ 5 นาที

สนามสอบสำคัญในบริเวณใกล้เคียง

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต   มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คุรุสภา

คลิกที่นี่ สำหรับวิธีการจองและชำระเงิน

yha thewet location

การชำระเงินและเงื่อนไขการเข้าพักไฮเทเวศร์

 • สำรองห้องพัก กรุณาโทรตรวจสอบห้องว่างและเงื่อนไขการจองก่อนทำการโอนเงินทุกครั้งที่ 02-281-0361 ตลอด 24 ชั่วโมง
 • โอนเงินผ่านบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทเวศร์ เลขที่บัญชี  020 – 2 -46581 – 0 ชื่อบัญชี  สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย  
 • โปรดตรวจสอบจำนวนเงินให้ถูกต้องก่อนการโอน รวมถึงค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามธนาคาร/ต่างจังหวัดเพื่อป้องกันความผิดพลาด และในกรณีที่ลูกค้าโอนเงินเกิน โดยมิได้เป็นความผิดของเจ้าหน้าที่ -สงวนสิทธิ์ในการคืนเงินดังกล่าว (เช่น โอนเงินผ่านตู้ฝากเงินสดด้วยธนบัตรใบใหญ่เกินจำนวนค่าบริการ ทั้งที่สามารถโอนได้พอดีจำนวนที่เคาน์เตอร์ธนาคาร)
 • หลังจากทำการโอนเงินแล้ว แนบหลักฐานการโอนเงินส่งทางอีเมล์ baanthewet@tyha.org หรือโทรสาร 02-628-7416 เท่านั้น พร้อมระบุชื่อผู้จอง เบอร์ติดต่อและช่วงเวลาการจอง
 • เมื่อลูกค้าเข้าพักจะมีการเก็บเงินมัดจำค่ากุญแจ ห้องละ 500 บาท (งดเว้นการเก็บในช่วงนี้) และจะคืนเงินดังกล่าวเมื่อท่าน check-out  / เวลา Check-in 14.00น. และ check-out 12.00 น. ในกรณีที่ต้องการเข้าก่อน/อยู่เลยเวลา คิดค่าบริการชั่วโมงละ 70 บาท
 • ม่มีบริการที่จอดรถ ท่านสามารถหาที่จอดได้เองตามถนนพิษณุโลกและศรีอยุธยา
 • หากจำนวนคนเข้าพักเกินกว่าที่ระบุ จะมีค่าบริการ 350 บาทต่อท่าน ต่อคืน ทั้งนี้ไม่สามารถเพิ่มเตียงเสริมได้ (ปรกติห้อง Double รองรับได้ 2 ท่าน ห้อง Tripple รองรับได้ 3 ท่าน)

** ในกรณีที่ลูกค้าต้องการเลื่อนวัน หรือยกเลิกการเข้าพัก หลังทำการจองวันเข้าพักและโอนเงินค่าที่พักมาแล้วนั้น  ไม่สามารถทำได้และที่พักไม่มีนโยบายการคืนเงินในทุกกรณี  ไม่เว้นแม้แต่กรณี                    การเปลี่ยนแปลงกำหนดของทางราชการ เช่น การเลื่อนกำหนดการสอบ หรือวันรับปริญญา ฯลฯ จึงขอให้ผู้เข้าพักรับทราบข้อกำหนดนี้ พร้อมทั้งตรวจสอบวันเวลาที่ต้องการเข้าพักให้แน่นอนก่อนดำเนินการจองและโอนเงิน*

สิ่งอำนวยความสะดวก

– ตู้เย็น                                                              – ไมโครเวฟ
– เครื่องครัว                                                       – กระติกน้ำร้อน
– เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ                                 – เตารีด

– ฟรี Wi-Fi

ที่ตั้งHI thewet

25/2 ถนนพิษณุโลก แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10300

อยู่บนถนนพิษณุโลก ฝั่งตรงข้ามสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์จากสนามบินสุวรรณภูมิ เลือกลงทางด่วนยมราช ไปยังถนนพิษณุโลก ผ่านโรงพยาบาลมิชชั่น บ้านพิษณุโลก สนามม้านางเลิ้ง ทำเนียบรัฐบาล และตรงไปข้ามสะพาน ผ่านสี่แยกสวนมิสกวัน
ขับตรงต่อไปจนถึงแยกวังแดง (คุรุสภา) ผ่านแยกวังแดงแล้ว ให้มอง YHA Thewet จะอยู่ฝั่งตรงข้ามด้านขวามือ ติดถนนใหญ่ ห่างจากแยกวังแดง 50 เมตรเป็นตึก 4 ชั้น ด้านหน้าเป็นประตูกระจก ม่านสีฟ้า มีป้ายหน้าตึกสีเหลือง (ที่เดียวกับสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย)

E-mail : baanthewet@tyha.org

 

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยบัตรสมาชิก ในประเทศชนิด 1 ปี

สนใจสมัครที่นี่ https://www.tyha.org/membership    ราคา 100 บาทเท่านั้น ใช้เป็นส่วนลดได้ 10 % ตามเงื่อนไข ดังนี้

 • ลดได้เฉพาะ Walk-in จองจาก hihostels.com หรือทางโทรศัพท์โดยแจ้งว่าจะโอนเงินโดยใช้อัตราค่าที่พักแบบสมาชิกเท่านั้น
 • ไม่สามารถใช้ได้กับการจองที่พักผ่านเว็บอื่นๆ หรือการจองในราคาปกติที่โอนเงินแล้ว
 • บัตรสมาชิกไม่สามารถโอนกันได้ เจ้าของบัตรต้องเป็นผู้เข้าพักด้วย และอนุโลมให้ใช้สิทธิ 1 บัตรต่อ 1 ห้องเท่านั้น
 • บัตรมีอายุ 1 ปีนับจากวันสมัครสมาชิก
 • ต้องนำบัตรมาแสดงในวันเช็คอิน และแจ้งการใช้สิทธิก่อนการชำระเงิน
 • ในกรณีที่ชำระเงินราคาปกติแล้ว ไม่สามารถแสดงบัตรเพื่อใช้สิทธิส่วนลดย้อนหลังได้
 • เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามที่สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยกำหนด

 

ประกันเดินทาง Tripper

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HI Thewet (formely known as HI Baan Thewet)  is located in old town area of Bangkok where you can experiences traditional Thai culture and historical landmarks such as Ananta Samakhom Throne Hall, Vimarnmek Mansion (the world largest teak wood mansion), National Library, Thai Paliament, Royal Thai GovernmentHouse, and Thai Boxing Stadium. Entertainment can be found

YHA Thewt only few minutes away by bus along the most famous night market Khaosan Road.Our friendly and courteous staffs are always ready to greet you with smile and Sawadee,

All en-suite rooms have private bathroom, A/C, cable TV, and free wifi is available for all who wants to catch the news of the day. Please Click here to read more in English http://www.hi-baanthewet.com/

or Click  here for booking 

Room Rate Hi Yha ThewetFACILITIES

 • Common Room
 • 24-hour reception
 • Free Wifi
 • Nearby 24/7 Convenience store
 • Nearby food market

HI Yha Thewet

YHA Membership

Members of YHA or HI must present a valid membership card at check-in, you will be awarded 10 %  ( Valid ONLY for walking rates, hihostels.com booking   — NOT Valid for booking via booking.com or agoda )

บัตรสมาชิก

YHA Thewtวัตถุประสงค์ของ HI Thewet

บ้านเยาวชน HI Thewet (formely known as HI Baan Thewet)  ดำเนินงานภายใต้การดูแลของสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย หรือในปัจจุบันเป็นที่รู้จักในนาม Hostelling International Thailand – TYHA ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ไม่หวังผลกำไร (Not-for-profit) เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนชายหญิงและผู้สนใจได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมระหว่างกัน ผ่านโอกาสในด้านต่างๆ อันได้แก่

 1. เปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่างประเทศ ผ่านการพูดคุยและให้บริการกับนักเดินทางทั่วโลก
 2. เปิดโอกาสให้ฝึกฝนและเรียนรู้การทำงานในสภาพสิ่งแวดล้อมจริง รู้จักการตอบสนองและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ ทั้งในรูปแบบของอาสาสมัครหรือรับค่าตอบแทนบางส่วน
 3. เปิดโอกาสให้ผู้ที่ด้อยโอกาส (เช่น ผู้พิการ ผู้ที่มีฐานะยากจน เด็กและเยาวชนในสถานพินิจ) ได้เข้าพักผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
 4. ลดช่องว่างระหว่างวัยผ่านการเรียนรู้ระหว่างผู้ใหญ่ วัยรุ่น และเด็ก ระหว่างการเข้าพัก
 5. เน้นการสร้างคุณค่าและภาพลักษณ์ของเยาวชนไทยในทุกระดับให้มีศักยภาพทัดเทียมกับนานาประเทศ
 6. ไม่มุ่งหวังผลกำไร โดยนำผลตอบแทนที่ได้รับกลับมาพัฒนากิจกรรมของเยาวชนทางด้านต่างๆ ของสมาคมฯ เช่น สนับสนุนโครงการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศสำหรับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
 7. เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเยาวชน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น
 8. เปิดรับความคิดเห็นจากนักเดินทางทั่วโลกและอาสาสมัคร เพื่อนำมาใช้พัฒนากิจการของวายเอชเอเทเวศร์และสมาคมฯ

 

ที่ตั้ง HI Thewet

HI thewet อยู่บนถนนพิษณุโลก ฝั่งตรงข้ามสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์

จากสนามบินสุวรรณภูมิ เลือกลงทางด่วนยมราช ไปยังถนนพิษณุโลก ผ่านโรงพยาบาลมิชชั่น บ้านพิษณุโลก สนามม้านางเลิ้ง ทำเนียบรัฐบาล และตรงไปข้ามสะพาน ผ่านสี่แยกสวนมิสกวัน
ขับตรงต่อไปจนถึงแยกวังแดง (คุรุสภา) ผ่านแยกวังแดงแล้ว ให้มอง HI Thewet จะอยู่ฝั่งตรงข้ามด้านขวามือ ติดถนนใหญ่ ห่างจากแยกวังแดง 50 เมตรเป็นตึก 4 ชั้น ด้านหน้าเป็นประตูกระจก ม่านสีฟ้า มีป้ายหน้าตึกสีเหลือง (ที่เดียวกับสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย)

TYHA Thewet

พัฒนาเยาวชนในตำแหน่งผู้ต้อนรับของ HI Thewet

HIThewet สนับสนุนกิจกรรมของเยาวชน จึงเปิดรับน้องๆ เยาวชนที่สนใจเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมผ่านการฝึกงานในตำแหน่งผู้ต้อนรับ และนี่คือส่วนหนึ่งของประสบการณ์ของน้องนาน่าที่ได้รับในระหว่างการทำงานที่นี่

“เพื่อนๆ เคยไหม เรียนภาษาอังกฤษหมดไปหลายบาทแต่ก็ยังพูดไม่ได้ซะที พูดถึงเรื่องนี้ทีไร นาน่าก็ย้อนกลับมานั่งคิด เมื่อปีที่แล้วนาน่าเห็นประกาศรับสมัครพนักงาน Reception แบบ Part-time ของ HI Thewet ที่พักที่ไม่ใช่โรงแรม  อนที่จะมาสมัครนาน่ากะว่าจะลงเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม แต่มานั่งคิดดูแล้วทำงานได้เงินแถมยังได้ฝึกภาษาอังกฤษด้วย งั้นลุยส่งใบสมัครปุ๊บก็เรียกตัวปั๊บและก็สำเร็จ

                 นาน่าได้ทำงานในตำแหน่งพนักงาน Reception สมใจ รู้สึกเราได้เรียนรู้ถึงการทำงานเป็นทีม เพราะที่นี่แบ่งเป็น 3 กะ กะเช้า กะบ่าย กะค่ำ และได้รู้ถึงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ว่าควรจะแก้ไขอย่างไรจึงจะเหมาะสม ได้พูดคุยกับลูกค้าที่เป็นชาวต่างชาติ ทำให้เราได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย

TYHA Thewet

            และเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ทางสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศได้ประกาศรับสมัครนักเรียนโครงการแลกเปลี่ยน โครงการ 41th World Youth Rally 2016 ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศเกาหลี วันที่ 11-15 ก.ค.2559 นาน่าก็ไม่รีรอขอส่งใบสมัครในนามของ Staff นาน่าได้ร่วมเป็นคณะกรรมการที่ได้คัดน้องๆ ตัวแทน    โครงการแลกเปลี่ยนด้วยตัวเองด้วยจากประสบการณ์ในครั้งนี้ ทำให้นาน่ารู้สึกว่าชีวิตเราใช้ซะ อยากทำอะไรทำ อยากลุยอะไรลุย ขจัดความกลัวออกไป ยอมรับและเปิดใจรับสิ่งใหม่ แล้วชีวิตจะมีความสุข โอกาสบางครั้งมันก็มาแบบแว๊บ ๆ และไม่ได้มาบ่อยนัก ถ้ามาเราก็ต้องคว้าไว้ และทำให้มันสุด ๆ ไปเลยค่ะ”

 

ผู้สนใจอยากมีประสบการณ์กับที่พักแห่งนี้แถวสวนอัมพร ส่งประวัติมาที่ baanthewet@tyha.org

Share
Positive SSL