จองที่พัก hostel ในสวิตเซอร์แลนด์

Share

                            หาที่พักในสวิตเซอร์แลนด์ได้ง่ายดาย ยิ่งหากใครได้ไปสัมผัสในดินแดนแห่งนี้มาแล้วละก็ คงจะต้องกลับไปอีกครั้งอย่างแน่นอนเพราะสวิสเป็นประเทศที่สวย อากาศดี มีทุ่งหญ้า ทุ่งดอกไม้ ทะเลสาบ ภูเขา และทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัว เหมือนกับมีคนมาจัดฉากไว้ หรือในหลายๆสถานที่เหมือนกับเราได้หลุดเข้าไปอยู่ในภาพวาดเกินคำบรรยายจริงๆ

รู้จัก Swiss Youth Hostel

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทยให้บริการที่พักราคาประหยัดกว่า 50 แห่งทั่วสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านการบริการในนาม Swiss Youth Hostel ท่านใดที่สนใจ สามารถคลิกดูรีวิวของแต่ละที่ได้ตามนี้

Zurich Youth Hostel

Interlaken Youth Hostel

Zermatt Youth Hostel

Luzern Youth Hostel

แนะนำที่พักในปารีส

นอกจากนี้ยังมีบริการที่พัก hostel ในเมืองต่างๆ ที่สำคัญสวิส เช่น Basel Bern Engelberg Grindelwald Lausanne St.Moritz Zug  โดยดูรายละเอียดเพิ่มที่นี่ 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Swiss Pass

 

สิทธิพิเศษสมาชิกในสวิตเซอร์แลนด์

         สมาชิกได้รับอัตราการเข้าพัก hostel ราคาพิเศษจากบ้านนานาชาติในเครือ Swiss Youth Hostel ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์จะได้รับการงดเว้น Surcharge คืนละ 7 ฟรังก์สวิส (ทั้งนี้หากท่านใดไม่สมัครจะเสียค่าห้องในอัตราที่แพงกว่าสมาชิก ซึ่งจริงๆ แล้วแค่พัก hostel เพียง 2 คืน ก็คุ้มกับค่าสมาชิกแล้ว–  ทั้งนี้ยกเว้นบางประเทศที่มีเงื่อนไขว่าทุกคนที่เข้าพักต้องเป็นสมาชิก)

– สมาคมฯ รับประกันการได้รับส่วนลดหรือไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มในกรณีที่ลูกค้าจองที่พักผ่านเว็บกลางของสมาคมฯ โดยคลิกที่นี่ หรือ www.youthhostel.ch หรือ walk-in เท่านั้น ในกรณีที่สำรองที่พักด้วยวิธีอื่นหรือผ่านตัวแทน อาจไม่ได้รับส่วนลด

  • ใช้ยืนลดขอทำประกันเดินทางได้ 5% ( Allianz Global Assistance )
  • และยังมีสิทธิอื่นๆอีกมากมาย ดูสิทธิเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่
  • ทำบัตรสมาชิกที่นี่ http://www.tyha.org/membership/ หรือโทรสอบถาม 02-628-7413 ถึง 4

คำถามที่พบบ่อย

 

จองที่พักผ่านเว็บตัวแทนต่างๆ จะได้รับสิทธิประโยชน์สมาชิกหรือไม่ ราคาเป็นเช่นไร

– ลองดูใน policy ของการจองที่พักผ่านเว็บนั้น (หากไม่แน่ใจ กรุณาอีเมล์สอบถามไปยังที่พักโดยตรงอีกครั้ง) เพราะระบบที่สวิสจะเป็นระบบ surcharge แต่โดยส่วนใหญ่ราคาที่จองผ่านเอเยนต์จะเป็นราคาที่บังคับรวมเก็บเพิ่มอีก 7 CHF ต่อคนต่อคืนแล้ว จึงแพงกว่า ดังนั้นสมาคมฯ แนะนำให้ท่าน จองที่นี่ ประหยัดกว่าเพราะเป็นราคาสมาชิก ซ้ำยังไม่ต้องชำระเต็มจำนวน จ่ายมัดจำแค่ 8 % และยกเลิกการจองก่อน 1-2 วันล่วงหน้าเท่านั้น ในขณะที่ระบบอื่นอาจต้องชำระ 100 %  แถมต้องยกเลิกก่อน 14 วันเท่านั้น มิฉะนั้นจะไม่มีการคืนเงินทั้งหมด

ต้องสมัครสมาชิกทุกคนที่เข้าพักในสวิสรึป่าวคะ
– คนที่ไม่ได้เป็นสมาชิกก็พักได้ แต่เสียเพิ่ม 7 CHF/คน/คืน
อยากทราบว่าถ้าเป็นสมาชิกคนเดียว แล้วจองพักพร้อมกับเพื่อน จะได้ส่วนลดทุกคนมั้ย
-ได้เฉพาะคนที่เป็นสมาชิก คนที่ไม่เป็นสมาชิกจะถูกเก็บเงินเพิ่มครับ ถึงแม้จะเป็นห้องส่วนตัวก็ตาม หรือบางประเทศสงวนสิทธิ์ไม่ให้ส่วนลดทั้งหมด
มีWifiให้บริการไหมครับ?
– ส่วนใหญ่มีครับ บางทีมีให้บริการถึงในห้อง แต่บางที่จะมีให้บริการเฉพาะพื้นที่ส่วนกลาง
ทำไมถึงควรสมัครสมาชิกจากประเทศไทย
– เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาเข้าพักแล้ว หากไปสมัครสมาชิกที่ Swiss ค่าสมาชิกเริ่มต้นที่ คนละ 33 CHF หรือมากกว่า 1 พันบาท ในขณะที่ค่าสมาชิกในไทยเพียง 350 บาทเท่านั้น

ท่านใดที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับที่พักในสวิส สามารถอีเมล์ไปสอบถามตรงที่ที่พักแต่ละแห่ง หรือติดต่อผ่านสมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย ผ่านอีเมล์หรือ 02-628-7413, 02-280-1317

ประกันเดินทางใช้ยื่นวีซ่าสวิตเซอร์แลนด์

หากท่านวางแผนเที่ยวยุโรป สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย ! โปรโมชั่นและแผนประกันให้เลือกมากมายหรือโทรมาปรึกษาเรา 02-280-1317 มีแบบสำหรับผู้สูงอายุ 80 ปีขึ้นไปซื้อได้ด้วย

ศึกษาโบร์ชัวร์ที่พักในสวิส คลิกที่นี่

บริการรับยื่นวีซ่า

บริการยื่นวีซ่า คลิกที่รูป

 

คลิกที่รูปเพื่อซื้อ Eurail Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

 

Share