จองที่พัก hostel

Share

การจองที่พัก hostel ที่สำนักงาน

วิธีจองที่พัก hostel ง่ายๆ ที่สมาคม หรือจองด้วยตนเอง ดังนี้

  1. เพื่อการบริการที่รวดเร็ว สมาชิกสามารถหาข้อมูลราคา/ที่ตั้งที่พัก/ประเภทของ hostel จากเว็บไซต์  www.hihostels.com – แนะนำจองเว็บนี้ดีสุด- **hostel/ห้องพักบางประเภทไม่สามารถจองได้ผ่านระบบ Booking Centre โปรดโทรมาสอบถาม**
  2. เพื่อการบริการสุดพิเศษเฉพาะสมาชิก สมาคมฯ ขอสงวนสิทธิ์ให้บริการการจองที่พักเฉพาะสมาชิกเท่านั้น  หากท่านใดไม่มีบัตร สามารถมาทำได้ที่สมาคมฯ  พร้อมกับการจอง (ให้ผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นมาจอง และทำบัตรสมาชิกแทนผู้ร่วมเดินทางทุกท่านได้ )
  3. เพื่อบริการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ขอแนะนำให้ท่านสมาชิกเดินทางมาจองที่พักก่อนเวลา 11.00 น. (เช้า) / 15.00 น (บ่าย) ในวันจันทร์ – ศุกร์ (ปิดพักช่วงเที่ยง) และ ก่อนเวลา 11.00 น. ในวันเสาร์ (สมาคมฯ ขออภัยที่ไม่สามารถทำการจองหลังจากเวลาดังกล่าวได้)
  4. เพื่อที่สมาชิกจะได้วางแผนการเดินทาง การทำวีซ่า และจองที่พักได้อย่างรวดเร็ว ตรงความต้องการ สมาคมฯ ขอแนะนำให้สมาชิกศึกษาข้อมูลดังกล่าวได้โดยตรง จากเว็บของสถานทูต/hihostels.com /pantip.com  หนังสือคู่มือท่องเที่ยวประเทศต่างๆ
  5. เพื่อบริการที่ครอบคลุม นอกจากการจองที่พักแล้ว สมาคมฯ มีบริการทำประกันการเดินทาง ในราคาส่วนลด 5 %
  6. สำนักงานสมาคมฯ ตั้งที่นี่ (ระหว่าง พิษณุโลกซอย 2 และ 4 ใกล้แยกวังแดง เยื้องกับอู่รถประจำทางสาย 43 และ516

จองเลยที่นี่ ยืนยันห้องพักทันที

 

ทำประกันการเดินทาง

หากท่านวางแผนเที่ยวประเทศต่างๆ สามารถกดเลือกซื้อประกันเดินทางได้ที่รูปด้านล่างนี้เลย !

คุ้มค่ากว่า ทั้งซื้อแบบการโอนเงินและผ่านบัตรเครดิต ใช้ยื่นวีซ่าได้ทุกสถานทูต แถมโปรโมชั่นมากมาย

ปรับปรุงใหม่ ดีกว่าเดิม ความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้า เริ่มต้นที่ทุก 6 ชั่วโมงเต็มเท่านั้น ดีกว่าแบบอื่นๆ ในตลาด เลือกแบบ Leisure ได้เลย

พิเศษ! แผนประกันที่เราขายมีแบบราคาประหยัดกว่าซื้อตรงกับบริษัท AGA เอง !

 

 

ประเภทการจองที่พัก book hostel

1.จองที่พัก hostel ผ่าน Booking Centre

 

1. เลือกจอง hostel ที่ท่านต้องการพัก รวมถึงดูประเภท hostel ที่ไหนที่ต้องการ และวันว่างที่สามารถจองได้จาก Book hostels 

2. กรอกข้อมูลการจองโดย Download  แบบฟอร์มการจอง hostel แล้วพิมพ์แบบฟอร์มนี้

3. เดินทางมาที่สมาคมฯ (สามารถให้ท่านอื่นๆ มาดำเนินการแทนได้) พร้อมทั้งนำแบบฟอร์มการจอง + บัตรสมาชิก Hostel ของทุกท่านที่จะเข้าพักมายื่นให้เจ้าหน้าที่ทำการจอง hostel

4. หากมี hostel ว่าง ท่านต้องชำระเงินร้อยละ 10 ของค่าที่พักเป็นค่ามัดจำ โดยเงินมัดจำดังกล่าวไม่สามารถขอคืนได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น (รับเฉพาะเงินสด สกุลบาท โดยระบบจะคำนวณเป็นเงินบาทให้ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ ขณะนั้นที่กำหนดจากสำนักงานใหญ่ Hostelling International ที่ลอนดอน) – ควรดู Hostel สำรองเผื่อในกรณีที่ Hostel ที่ท่านต้องการไม่ว่าง

5. เมื่อจองเสร็จ สมาคมฯ จะมอบหนังสือรับรองการจอง (Booking) บ้านนานาชาติให้สมาชิก โดยสมาชิกจะต้องนำหนังสือรับรองนี้ไปยื่นให้บ้านพักนานาชาติเมื่อจะเข้าพัก พร้อมทั้งชำระค่าที่พักส่วนที่เหลือร้อยละ 90 เป็นเงินสกุลท้องถิ่น ซึ่งจำนวนเงินได้แสดงไว้ในหนังสือจองแล้ว

6. กรณีนำเอกสารไปยื่นขอวีซ่า ในกรณีที่เข้า พักมากกว่า 1 ท่าน ที่ด้านหลังหนังสือรับรองการจอง ทางสมาคมฯ จะดำเนินการพิมพ์รายชื่อผู้เดินทางทั้งหมดให้ท่าน ซึ่งสมาชิกโปรดตรวจสอบว่ามีรายละเอียดดังกล่าวครบถ้วนตามที่ท่านจองหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาในการยื่นเอกสารขอวีซ่า

7.ทั้งนี้หนังสือรับรองที่ได้รับ กรุณาถ่ายสำเนา และนำฉบับสำเนาไปยื่นที่สถานทูตเพื่อขอวีซ่า ส่วนตัวจริงให้นำไปแสดงที่บ้านนานาชาติในวันที่เข้าพัก ทั้งนี้ทางสมาคมฯ ไม่สามารถออกหนังสือรับรองให้ท่านสมาชิกใหม่ได้ ในกรณีที่ทำเอกสารหาย เนื่องจากเป็นการจองผ่านระบบออนไลน์

-8.ในกรณีที่ท่านเข้า Check-in หลังเวลา 18.00 น. (เวลาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นกับเงื่อนไขของแต่ละ hostel ) กรุณาอีเมล์ไปแจ้งเวลาที่ท่านจะเข้า Check-in ที่ Hostel ที่ท่านจองก่อนเพื่อยืนยันว่าท่านจะเข้าพักแน่ มิฉะนั้น Hostel ที่ท่านจองอาจนำห้องพักของท่านให้แขก Walk-in เนื่องจากคิดว่าท่านไม่เข้าพักแล้ว –

***กรุณาจอง hostel แต่เนิ่นๆ เพื่อประกันความผิดหวังในกรณีที่พักที่ท่านต้องการเต็ม ทางสมาคมฯ ต้องขออภัยในกรณีที่พักที่ท่านต้องการเต็ม***

– ในกรณีที่ hostel ที่ท่านต้องการพักไม่สามารถจองได้จากระบบจองกลาง Hihostels ได้ ท่านสามารถจอง Hostel ดังกล่าวด้วยตัวเองโดยการเข้า Website ของแต่ละประเทศโดยตรง หรือจองโดยวิธีการ E-mail สอบถามไปยัง Hostel ที่ท่านต้องการด้วยตนเอง ทางสมาคมฯ ไม่สามารถดำเนินการในส่วนนี้แทนท่านได้–

 

2. จองที่พัก hostel ผ่าน Website

ท่านสามารถจองด้วยบัตรเครดิต (วีซ่า มาสเตอร์การ์ด) บัตรเดบิตวีซ่าอิเล็กตรอน ด้วยตัวท่านเอง โดยใช้ Web Browser – Mozilla Firefox/Google Chrome ในการจอง เนื่องจากระบบยังไม่รองรับ Internet Explorer/ Safari )

1. คลิก  www.tyha.org  พิมพ์ชื่อเมือง/ประเทศ จำนวนคน และวันที่เข้าพัก ระบบจะแสดงข้อมูลบ้านนานาชาติและประเภทห้องให้ท่านเลือก

2. สมาชิก ชำระเงินค่ามัดจำ  ร้อยละ 8 จากยอดเต็ม ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต (เงินมัดจำไม่สามารถขอคืนได้ในทุกกรณี)  กรุณา Create login หรือ ใช้ USER Facebook / twitter ในการจอง เพราะจะทำใหท่านสามารถกลับเข้ามาดูหรือยกเลิกการจองได้ในภายหลัง

3 พิมพ์ใบยืนยันการเข้าพัก (Booking Receipt) โดยสมาชิกนำใบยืนยันการเข้าพักนี้ไปยื่นให้บ้านนานาชาติในวันเข้าพัก พร้อมทั้งชำระค่าที่พักส่วนที่เหลือร้อยละ 92 เป็นเงินสกุลท้องถิ่น และแสดงบัตรสมาชิก

4. โปรดอย่าลืม ระบุชื่อผู้เข้้าพักทุกท่านในใบจองที่พัก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการยื่นวีซ่า โดยเฉพาะกลุมวีซ่าเชงเก้น (ในกรณีที่ท่านไม่สามารถใส่ชื่อได้หมด ท่านสามารถอีเมล์ไปที่ hostel โดยตรงด้วยตนเอง เพื่อให้ทาง hostel ทำใบยืนยันการจองพร้อมระบุชื่อผู้เข้าพักทุกท่าน — สมาคมฯ ไม่ สามารถดำเนินการในส่วนนี้แทนท่านได้ )

การเปลี่ยนแปลงวันเข้าพัก  ต้องแจ้งผ่านอีเมล์กับบ้านนานาชาติที่จะเข้าพักโดยตรง สมาคมฯ ไม่สามารถดำเนินการแทนได้

การยกเลิกการจองห้องพัก  ยกเลิกด้วยตนเอง ผ่าน  www.hihostels.com ในส่วนของ “Login” ด้านบน *** หากไม่ยกเลิก ท่านจะถูกเรียกเก็บเงินจากบัตรเครดิต หรือติด blacklist ***

การเข้าพักหลัง 18.00 น. กรุณาอีเมล์แจ้งเวลาเข้าพักกับ Hostel ที่ท่านจอง มิฉะนั้น Hostel อาจนำห้องพักให้สมาชิก Walk-in พักแทน

 

ทำไมต้องสมัครสมาชิก

สิทธิพิเศษ สำหรับสมาชิก Hostelling International ในประเทศไทย

         สมาชิกได้รับอัตราการเข้าพัก hostel ราคาพิเศษจากบ้านนานาชาติในเครือ Hostelling International อย่าง ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะได้รับส่วนลดประมาณคืนละ 6 ฟรังก์สวิส หรือในยุโรปจะได้รับส่วนลดประมาณคืนละ 3 – 5 Euro  ประเทศออสเตรเลีย 4 – 5 AUD (ทั้งนี้หากท่านใดไม่สมัครสมาชิกก็สามารถเข้าพัก hostel ได้ แต่จะเสียค่าห้องในอัตราที่แพงกว่าสมาชิก ซึ่งจริงๆ แล้วแค่พัก hostel เพียง 2 คืน ก็คุ้มกับค่าสมาชิกแล้ว–  ทั้งนี้ยกเว้นบางประเทศที่มีเงื่อนไขว่าทุกคนที่เข้าพักต้องเป็นสมาชิก) ที่พักในสิงคโปร์ ญี่ปุ่นก็มีให้เลือก

– สมาคมฯ รับประกันการได้รับส่วนลดหรือไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มในกรณีที่ลูกค้าจองที่พักผ่าน www.hithailand.com หรือ คลิกที่นี่ และ walk-in เท่านั้น ในกรณีที่สำรองที่พักด้วยวิธีอื่น อาจไม่ได้รับส่วนลด

  • ใช้ยืนลดขอทำประกันเดินทางได้ 5% ( Allianz Global Assistance / NZI ประกันคุ้มภัย)
  • และยังมีสิทธิอื่นๆอีกมากมาย ดูสิทธิเพิ่มเติมได้ที่ คลิกที่นี่

สมาคมบ้านเยาวชนแห่งประเทศไทย โทร 02-628-7413 ถึง 4

คลิกที่รูปเพื่อซื้อ Eurail Pass บัตรรถไฟต่างๆ

(ไม่มีชาร์จหากซื้อผ่านบัตรเครดิต และจัดส่งฟรีทั่วประเทศ)

Share